4 cách tra cứu mã vận đơn DHL Express kiểm tra, theo dõi đơn hàng nhanh chóng

0

Tra cứu vận đơn DHL giúp bạn xem được tình trạng đơn hàng mình đã gửi hoặc các đơn sắp nhận. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách tra cứu đơn hàng của đơn vị chuyển phát nhanh DHL nhanh chóng nhất!
DHL là công ty dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, công ty DHL là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vận tải.

Với hơn 380.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới, DHL giúp các hoạt động giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh chóng, mang đến giải pháp logistics đáp ứng nhu cầu cho bạn.

Các dịch vụ của DHL Việt Nam:

  • Dịch vụ giao hàng.
  • Dịch vụ tùy chọn.
  • Dịch vụ Hải quan.

1 Tra cứu vận đơn DHL trên website tracking

Bài hướng dẫn sau được thực hiện trên điện thoại. Đối với máy tính, bạn cũng thực hiện theo các bước tương tự.

Bước 1: Lấy mã vận đơn

Khi gửi hàng tại DHL, nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu vận đơn có ghi thông tin chi tiết đơn hàng của bạn và trong đó có 1 mã vạch chứa mã bưu gửi. Mã vận đơn của bạn (Tracking Number) là 10 ký tự số dưới mã vạch.

Trường hợp bạn là người nhận hàng và muốn biết được tình trạng đơn hàng, bạn có thể liên hệ với người gửi để xin mã số này hoặc xem trên đơn hàng online của mình nhé!

tracking-dhl

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ mydhl.express.dhl > Tiến hành nhập 10 số mã vận đơn vào khung theo dõi lô hàng của bạn rồi nhấn mũi tên màu xanh (như hình dưới) để tra cứu.

dhl tracking number

Bước 3: Kết quả tra cứu vận đơn DHL hiển thị

Các thông tin liên quan đến bưu phẩm và quá trình vận chuyển sẽ được hiển thị rõ ràng và chi tiết, bao gồm: Địa chỉ gửi, địa chỉ nhận, tình trạng đơn hàng qua các điểm chuyển phát,…

tra-cuu-van-don-dhl

2Tra cứu vận đơn DHL qua tổng đài

Trong trường hợp không thể kết nối Internet, bạn có thể gọi lên tổng đài của DHL. Bạn có thể liên hệ tổng đài chung dịch vụ khách hàng: 1800 1530 (miễn phí cước gọi) để nhận hỗ trợ về tình trạng lô hàng, giao hàng và nhân viên lấy hàng.

Lúc này, bạn hãy cung cấp mã đơn hàng cho chuyên viên chăm sóc cùng một số thông tin cần thiết khác nếu được yêu cầu. Chuyên viên sẽ thông báo cho bạn biết toàn hộ hành trình đơn hàng di chuyển như thế nào, hiện tại đang ở đâu, kết quả chuyển phát hàng ra sao.

Tra cứu vận đơn DHL qua tổng đài

3Tra cứu nhiều lô hàng qua DHL etrack

Tra cứu nhiều lô hàng qua DHL etrack giúp bạn dò tìm đến hơn 50 chuyến hàng khác nhau. Bạn thực hiện theo trình tự sau:

  • Bước 1: Bạn nhập tất cả các mã vận đơn của bạn vào nội dung mail (tối đa là 50 mã). Bạn cũng có thể chuyển tiếp email chứa số vận đơn.
  • Bước 2: Bạn gửi email đến địa chỉ track@dhl.com.

Hệ thống DHL sẽ tự động dò mã vận đơn và phản hồi lại quá trình vận đơn của bạn.

cach-tra-cuu-van-don-dhl

4Tra cứu vận đơn DHL qua ứng dụng điện thoại

Bạn cũng có thể tải ứng dụng DHL Express Mobile để quản lý và theo dõi trạng thái lô hàng.App DHL Express Mobile: Tải cho Android | iOS

Bạn đăng nhập vào ứng dụng (theo thông tin đã đăng ký với DHL) và nhập số vận đơn (gồm 10 số trên mỗi phiếu gửi hàng chuyển phát) hoặc quét mã vạch (trên phiếu gửi hàng) để có thể giám sát quá trình vận đơn của nhà vận chuyển nhanh chóng nhất.

thoi-doi-don-hang-dhl

5Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn DHL

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi bạn có thể sẽ thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ của DHL:

Nếu không có số vận đơn thì có thể dò tìm hàng hóa được không?

Bạn có thể dò tìm hàng hóa với một số điều kiện nhất định, nhưng tốt nhất bạn nên lưu lại số vận đơn của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với người gửi để xin mã số này để sử dụng dịch vụ ​DHL Tracking. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ.

Tại sao chuyến hàng đang đi đến một thành phố hay thị trấn khác với địa chỉ ban đầu?

Bưu kiện sẽ đi qua những điểm nhận hàng và chuyển phát hàng trong quá trình vận chuyển. Điều này không ảnh hưởng đến điểm đến do bạn cung cấp, và đơn hàng vẫn sẽ được hoàn thành đúng theo yêu cầu.

van-don-dhl

Nếu các bạn đang kinh doanh online hay cần gửi hàng cho người thân đối tác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:
Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ
Dịch vụ gửi hàng đi Úc
Dịch vụ gửi hàng đi Canada
Dịch vụ gửi hàng đi Nhật
Dịch vụ gửi hàng đi Anh

Trên đây là cách tra cứu vận đơn DHL – kiểm tra đơn hàng cực nhanh và đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-tra-cuu-van-don-dhl-kiem-tra-don-hang-nhanh-1367710

Mời bạn đánh giá

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

090 1771 123
090 1771 123