fbpx

Siêu xe đắt nhất thế giới gần 800 tỷ VNĐ

Siêu xe đắt nhất thế giới gần 800 tỷ

Chiếc xe cổ Ferrari 335S Scaglietti đã được bán với giá kỷ lục, lên tới 32,1 triệu Euro (gần 800 triệu VNĐ) và trở thành chiếc xe đắt nhất Thế giới.

Theo Sport, Quả bóng vàng FIFA năm 2015 đã chi số tiền lên đến 32,1 triệu Euro để giành quyền mua chiếc xe cổ Ferrari 335 S Spider Scaglietti đời 1957 trong một cuộc đấu giá diễn ra hôm cuối tuần vừa qua tại Paris. Điều thú vị là chân sút người Argentina đã vượt qua đại đối thủ Christiano Ronaldo trong cuộc đấu giá này.

Trên thực tế, thông tin nói trên hiện đang tồn tại dưới dạng tin đồn và không có nguồn đối chứng cũng như xác thực, bởi danh tính về người mua cuối cùng được giấu kín. Trong thông cáo phát đi, công ty tổ chức sự kiện đấu giá này là Artcurial Motorcars chỉ thể hiện “International Collector” trong mục “người mua”. Tuy nhiên, tờ Sport của Tây Ban Nha khẳng định đó chính là Messi, đồng thời cho biết cả Leonel Messi và Cristiano Ronaldo đều đã rời sân bóng để đến địa điểm diễn ra cuộc đấu giá. Ngoài ra, chủ nhân trước đó của chiếc xe cổ là Alessandro Proto, được cho là đã liên hệ với Christiano Ronaldo trong vài tuần gần đây, khi cả hai đều đầu tư vào một khách sạn ở Monte Carlo cùng với tỷ phú người Mỹ Donald Trump. Một nguồn tin khác không tiết lộ người mua là Messi hay Ronaldo, nhưng khẳng định đó là một cầu thủ.

Chiếc Ferrari 335 S Spider Scaglietti đời 1957 trong cuộc đấu giá này từng được điều khiển bởi tay đua F1 huyền thoại Stirling Moss. Với mức giá hơn 36 triệu USD, Ferrari 335 S Spider Scaglietti đời 1957 vẫn chưa phải là chiếc xe cổ đắt nhất thế giới được bán đấu giá từ trước đến nay, nhưng chỉ xếp sau duy nhất chiếc Ferrari 250 GTO đời 1962, được bán với giá 38,1 triệu USD vào năm 2014.

Cùng xem thêm những hình ảnh của chiếc xe nổi tiếng này:

 

Gửi bình luận