fbpx

Tốp 5 máy ảnh tốt nhất 2016 phục vụ những chuyến du lịch của bạn

Tốp 5 máy ảnh tốt nhất 2016 phục vụ những chuyến du lịch của bạn

Đây là top máy ảnh du lịch tốt nhất 2016. Ở bài viết này hangmyshipnhanh xin giới thiệu đến bạn top 5 máy ảnh tốt nhất dành cho người thích du lịch theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới National Geographic (Nat Geo).

Các sản phẩm máy ảnh du lịch tốt nhất này có thể có giá cao nhưng lại có các tính năng vượt trội phù hợp với những người dùng thích di chuyển. Một yếu tố quan trọng của máy ảnh khi đem đi du lịch là sự nhỏ gọn và tiện lợi. Nên trong danh sách của Nat Geo là máy mirrorless (không gương lật), những máy còn lại là máy compact (cầm tay) hoặc siêu zoom.

1. Máy ảnh dành cho người thích du lịch Fujifilm X-T1 (25.900.000 VNĐ)

Fujifilm-X-T1-Body-XF-18-55mm-F2-8-4-Lens-Kit-In-Stock-Camera-Japan-Model-New

Máy chụp hình dành cho người thích du lịch Fujifim X-T1 là một trong những máy ảnh du lịch tốt nhất trang bị cảm biến hình ảnh 16.3MP CMOS APS-C lớn. Nó có khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh cao và chi tiết. Ống kính điều chế Optimizer (LMO) giúp tự động bù đắp và nhiễu xạ mờ nhằm tạo ra hình ảnh với độ sắc nét vốn có nhất.

Máy ảnh thời gian khởi động là khoảng 0,5 giây, độ trễ màn trập là khoảng 0,05 giây, và chụp khoảng thời gian là khoảng 0,5 giây. Máy ảnh Fujifim X-T1 tự động lấy nét nhanh với tốc độ 0,08 giây cũng được kích hoạt bằng cách sử dụng hệ thống Intelligent AF hybrid tiên tiến sử dụng cả hai tương phản và giai đoạn phát hiện tập trung các phương pháp.

X-T1 tạo được ấn tượng nhờ tốc độ. Mọi thao tác từ lấy nét tự động, xử lý ảnh và hiển thị ảnh đều rất nhanh. Nếu như cần một chiếc mirrorless có thể thay thế hoàn hảo cho DSLR, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Fujifilm-X-T1-Body-XF-18-55mm-F2-8-4-Lens-Kit-In-Stock-Camera-Japan-Model-New

 

2. Máy ảnh du lịch tốt nhất Fujifilm X-E2 (15.900.000 VNĐ)

Fujifilm-X-series-X-E2-16-3-MP-Digital-Camera-Black-w-18-55mm-R-LM-OIS-Lens

 

Tiếp tục là một đại diện của dòng X-series nằm trong danh sách máy ảnh du lịch tốt nhất. X-E1 sử dụng cảm biến X-Trans độc quyền của Fujifilm, kính ngắm điện tử và kiểu dáng cổ điển. Máy cho ảnh JPEG rất tốt, có kết nối WiFi và khả năng quay phim ở độ phân giải Full HD.

Fujifilm X-E2 có  hệ thống điều khiển hữu ích cho người dùng nhiếp ảnh yêu thích chỉnh tay. Máy sở hữu cảm biến CMOS X-Trans thế hệ 2 16.3 MP, mỗi điểm nhạy sáng (photosite) sẽ có 6 màu sắc khác nhau, tránh được tình trạng moire và không sử dụng bộ lọc chống răng cưa Anti Aliasing. Ưu điểm của cảm biến này là khả năng khử nhiễu khá tốt ở ISO cao, đồng thời cho ảnh có độ nhạy sáng ấn tượng. Máy có dải ISO từ 100 đến 25.600

3. Máy ảnh du lịch tốt nhất Panasonic Lumix DMC-GH4

Panasonic-Lumix-DMC-GH4-Mirrorless-Digital-Camera-Body-Black-DMC-GH4KBODY

 

Panasonic Lumix DMC-GH4 Mang đặc tính chống nước và bụi (weather-seal) giống phiên bản trước, máy có thiết kế bộ khung ma-giê bền bỉ. Chắc chắn đây là một đặc tính ưu việt đối với những người ưa du lịch giúp nó nằm trong danh sách máy ảnh du lịch tốt nhất này. Với cảm biến Live MOS 16,05 MP và bộ xử lý hình ảnh Venus Engine IX, máy có khả năng xử lý liên tục khoảng 100 tấm ảnh JPEG hoặc 40 ảnh RAW. Chiếc máy chụp hình tốt nhất cho người thích du lịch này rất được đầu tư về khả năng quay phim, máy có thể lưu lại phim Full HD hoặc 4K 10-bit ở đinh dạng 4:2:2 khi xuất ra từ cổng HDMI trên máy ảnh. Đây là một trong những máy ảnh giá rẻ nhất có thể quay phim UHD.

4. Máy ảnh du lịch tốt nhất Panasonic Lumix DMC-GX7

Panasonic-LUMIX-GX7-DSLM-Camera-Body-Only-Silver-DMC-GX7-S-Selfie

 

Panasonic Lumix DMC-GX7 có kích thước nhỏ gọn, sử dụng cảm biến 4/3 và ngàm MFT với rất nhiều lựa chọn ống kính từ Panasonic, Olympus hay Leica. Chiếc GX7 cũng được bổ sung thêm kính ngắm điện tử.

Tốc độ lấy nét của GX7 thật sự ấn tượng, DMC-GX7 lấy nét gần như ngay tức thì. Khi kết hợp với ống kính kit, tốc độ lấy nét trung bình của GX7 khoảng 0,1 giây cả khi chụp góc rộng và chụp tele. Trong điều kiện ánh sáng mờ, tốc độ lấy nét hơi chậm hơn một chút. Chỉ trong những cảnh có độ tương phản thấp và ánh sáng rất mờ lấy, GX7 mới bị nhiễu lấy nét, và thời gian lấy nét dài khoảng hơn một giây. Với tính năng này của sản phẩm thì chụp ảnh chuyển động và chộp các khoảnh khắc bất ngờ trên đường di chuyển không phải là điều khó đối với người đam mê du lịch.

5. Máy ảnh du lịch Sony Alpha A6000 (11.500.000 VNĐ)

Sony-Alpha-a6000-Mirrorless-Digital-Camera-with-16-50mm-Lens-Black-32GB-Bundle

Nó được nâng cấp về độ phân giải và số điểm lấy nét so với NEX-6: 24.3 megapixel và 179 điểm lấy nét. Ống ngắm điện tử của chiếc máy mới cũng được hạ thấp hơn, trông đỡ “vướng mắt” hơn so với trên NEX-6.

 Sony-Alpha-a6000-Mirrorless-Digital-Camera-with-16-50mm-Lens-Black-32GB-Bundle
Gửi bình luận