fbpx

[Tỷ giá vàng] Tỷ giá Vàng SJC ngày 28/6

(ĐSPL) – Giá vàng hôm nay 28/6, mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch ngày hôm qua 27/6.

Cụ thể, theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng SJC đang được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 34,35 triệu đồng/lượng (mua vào); 34,43 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI giữ niêm yết giá vàng SJC theo chiều mua – bán ở mức 34,38- 34,42 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên ngày hôm qua.

ty-gia-vang-ngay-28-6

Còn tại Công ty vàng Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,39 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Mức chênh lệch giá mua – bán duy trì ở mức 80.000 đồng/lượng tại TP HCM và 40.000 đồng/lượng tại Hà Nội.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới hôm nay 28/6/2015 nhích dần lên so với con số chốt phiên cuối tuần vào thứ Sáu vừa qua, phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần qua trong bối cảnh Hy Lạp không đạt được một thỏa thuận với giới chủ nợ quốc tế. Dù vậy, mức tăng giá vàng vẫn bị hạn chế bởi kỳ vọng lãi suất tăng cao ở Mỹ.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên mức 1.174,98 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 08/6, với mức đáy ghi nhận tại 1.171,02 USD/ounce.

Theo lời vị chuyên gia này, “Do cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, giá vàng dù tăng cũng rất hạn chế, cho thấy giới đầu tư vẫn chưa coi vàng là phương án tích trữ an.” Vàng – thứ kim loại quý thường được coi là phương án tích trữ và đầu tư an toàn trong thời kỳ kinh tế, tài chính bất ổn đã mất thế độc tôn sau khi những kỳ vọng về việc Hy Lạp sớm thoát khỏi tình trạng nợ nần sụp đổ.Bình luận về những biến động trên thị trường vàng, nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết trong một nghiên cứu: “Các bộ trưởng tài chính của khu vực châu Âu đã kết thúc kỳ họp mà không đạt được bất kỳ một thỏa thuận nào sau khi 3 tổ chức chủ nợ đưa ra một đề nghị cuối cùng về vấn đề cải cách tiền tệ.”

Được biết, Hy Lạp đã tiếp tục thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế của mình vào thứ Năm vừa qua, đẩy nước này vào tình thế phải chọn lựa hoặc nỗ lực thêm một lần chót để tránh phải tuyên bố vỡ nợ, hoặc phải bắt đầu đề ra các biện pháp để bảo vệ khu vực đồng Euro khỏi uộc khủng hoảng trên thị trường tài chính.

Trong khi đó, những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lần đầu tiên tăng mức lãi suất sau gần 1 thập kỷ khiến các chi phí cơ hội của việc mua vàng tăng cao, đặt nhiều áp lực lên thị trường vàng thế giới và khiến giá vàng chỉ có thể dao động trong một phạm vi hẹp.

Cụ thể, kể từ giữa tháng 3 đến nay, giá vàng chỉ dao động trong khoảng từ 1.160 USD/ounce lên mức 1.230 USD/ounce và vẫn đang phải chật vật để tăng cao hơn nữa bất chấp những lo ngại liên quan đến khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Trên thị trường vàng châu Á, nhu cầu về kim loại quý này vẫn không mấy khả quan dù giá vàng đã có dấu hiệu tăng nhẹ ở Ấn Độ. Cũng trong thời gian này, Quỹ giao dịch và dự trữ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust GLD cho biết dự trữ vàng của quỹ đã tăng 0,97% lên 713,23 tấn.

Gửi bình luận