Alibaba chính thức kiểm soát Lazada sau thương vụ trị giá 1 tỉ USD

Alibaba đã chính thức kiểm soát Lazada sau khi hoàn tất thương vụ trị giá 1 tỉ USD. Như vậy là Alibaba sẽ đặt chân vào lĩnh vực thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á, nơi Lazada đang hoạt động ở 6 nước khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Alibaba sẽ trả khoảng 500 triệu USD tiền mua cổ phiếu mới và đồng thời mua thêm cổ phần từ các nhà đầu tư, theo thông báo từ Alibaba. Những nhà đầu tư ở Lazada đã bán cổ phần bao gồm Rocket Internet SE, Tesco Plc và Investment AB Kinnevik. Theo thông cáo từ Rocket thì tổng giá trị thương vụ của Lazada lên tới 1,5 tỉ USD.

lazada

Chủ tịch của Alibaba là Jack Ma đã đặt mục tiêu ít nhất một nửa tổng doanh thu của công ty là đến từ thị trường nước ngoài. Và với việc thâu tóm Lazada thì Alibaba sẽ có thể xâm nhập vào thị trường ở các nước Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Hiện tại Alibaba vẫn kiếm tiền chủ yếu từ thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Lazada được thành lập vào năm 2012 bởi công ty Rocket và hiện tại hoạt động khá tốt ở 6 nước Đông Nam Á nói trên. Đông Nam Á là một thị trường đầy tiềm năng khi số dân hiện đã ở mức hơn 618 triệu. Rõ ràng Alibaba sẽ có thêm một thị trường lớn để khai thác sau khi mua lại Lazada. Sắp tới có thể trên Lazada.vn các bạn sẽ thấy nhiều hàng hoá hơn và có lẽ chúng cũng đến từ Trung Quốc nhiều hơn.

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/alibaba-chinh-thuc-kiem-soat-lazada-sau-thuong-vu-tri-gia-1-ti-usd.2570081/page-2

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.

090 1771 123
090 1771 123