Chia Sẽ Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên EBAY

Chia Sẽ Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên EBAY

Hiện nay ebay là một trang đấu giá khổng lồ trên toàn thế giới mà mọi người lên để mua bán hoặc đấu giá hàng hoá. Tuy nhiên đối với một trang thương mại điện tử quốc tế như thế nên nhiều người Việt Nam không có kinh nghiệm sẽ gặp những rắc rối và không thể mua được những món hàng hoá tốt nh ất trên ebay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cách mua hàng trên Ebay Mỹ về Việt Nam hay cách mua đồ trên ebay để giúp bạn có được những món hàng tố

huong-dan-mua-hang-tren-ebay
Dịch Vụ Mua Hàng Trên Ebay – Hangmyshipnhanh

Các tài khoản cần có để mua hàng trên ebay

1. Có tài khoản và tiền trên ebay

Kinh nghiệm mua hàng ebay về Việt Nam trước tiên bạn phải có 1 tài khoản trên ebay và một tài khoản Paypal kết nối với ebay. Và trong trong tài khoản ebay của bạn phải có một số tiền Paypal, bạn phải đảm bảo ít nhất số tiền đó cũng đủ để mua món hàng bạn muốn mua và các chi phí thuế, phí ship …

2. Chuẩn bị sẵn một công ty dịch vụ ship hàng về

Nếu bạn mua hàng Mỹ thì thường không được trực tiếp ship hàng về Việt Nam. Do đó bạn cần chọn một công ty dịch vụ ship hàng về cho bạn (như hangmyshipnhanh.vn) khi đó bạn sẽ thông báo cho seller ship hàng trong nội địa Mỹ đến vị trí nhận hàng của công ty ship hàng bạn chọn để ship hàng về Việt Nam.

Kinh nghiệm cách mua hàng trên Ebay Mỹ về Việt Nam

Kinh nghiệm tìm hàng giá tốt trên ebay

Bước đầu tiên bạn có thể vào trang http://deals.ebay.com để tìm kiếm những mặt hàng giảm giá mỗi ngày.

Nếu không tìm thấy sản phẩm phù hợp bạn có thể tìm kiếm trực tiếp bằng cách gõ vào ô tìm kiếm của eBay tên sản phẩm mà bạn muốn mua, từ khóa của món hàng chính là chìa khóa để bạn săn được hàng giá rẻ trên một website có tới hàng triệu sản phẩm như eBay. Việc gõ một từ khóa không đúng cách sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian nhưng lại không tìm ra đúng sản phẩm mà mình cần.

Kinh nghiệm đánh giá người bán hàng 

Nhiều người khi mua hàng trên mạng mà không có kinh nghiệm có thể bị những người bán không uy tín lừa về chất lượng hàng hoá, mua phải những hàng giả hoặc kém chất lượng.

EBay xây dựng hình ảnh cho người mua (seller) và người bán (buyer) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi (Feedback). Luôn có rủi ro là sau khi bạn mua hàng, thanh toán có thể người bán đó bùng không ship hàng, hoặc người bán đó có thể bị hủy đăng ký bởi Ebay. Vì vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần “soi” thật kĩ xem họ có uy tín không.

Để đánh giá một seller tốt cần xem xét 4 yếu tố sau đây:

Mô tả hàng hóa (description): một người bán có tâm luôn mô tả sản phẩm của mình đàng hoàn nhất.
+ Community: mức độ liên lạc, trao đổi với khách hàng.
+ Shipping Time: thời gian giao hàng tận nhà.
+ Shipping and handling charges: phí vận chuyển tận nhà.

Chú ý khi mua hàng trên Ebay

– Tránh những người bán có địa chỉ Trung Quốc & Hong Kong vì độ uy tín của seller thường không được tốt và thời gian ship hàng ebay rất dài, có thể lên đến khoảng 1 tháng.

– Tránh những người bán có chỉ số đánh giá thấp (số sao thấp).

– Đọc kỹ phần ghi chú sản phẩm, tình trạng hàng hóa New, Refurbished hay USED.

– Xem kỹ hình ảnh sản phẩm (nếu là hình ảnh sản phẩm thật).

Kinh nghiệm thanh toán hàng trên ebay

Sau khi xem xét đấy đủ về hàng hoá và người bán các bạn bấm vào nút “BUY IT NOW” để thanh toán cho hóa đơn mua hàng trên eBay. Ebay sẽ chuyển bạn qua trang Paypal để xác nhận thông tin thanh toán. Chú ý xem lại các thông tin một lần nữa và xác nhận thanh toán hóa đơn.

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm về cách mua hàng trên ebay thì chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ người có kinh nghiệm mua hàng trực tuyến xem giùm hoặc mua giùm nếu bạn chưa tự tin về phán đoán của mình. Các đơn vị nhận hàng hộ chỉ có trách nhiệm nhận hàng mà bạn đã mua từ eBay về giúp bạn, họ không thể kiểm tra và chịu trách nhiệm bảo hành cho món hàng bạn đã mua trên eBay.

Kinh nghiệm về ship hàng về Việt Nam

Khi ship hàng về Việt Nam các món hàng mua ở Ebay Mỹ thì thường không được ship về Việt nam, cho nên bạn nên tìm trước một công ty dịch vụ để ship hàng về nước.

Lưu ý khi bạn mua hàng nên tránh mua các mặc hàng cũ vì khi về hải quan Việt Nam có thể giữ lại, tiêu huỷ hoặc bị phạt nặng.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm cách mua hàng trên Ebay Mỹ về Việt Nam ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông in để mua được những món hàng chất lượng trên ebay cũng như tránh được những rắc rối không cần thiết.
Xem thêm :Hướng dẫn cách mua hàng trên ebay –  Cách Mua Hàng Trên eBay Ship Về Việt Nam – Chia Sẽ Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên EBAY – Hướng dẫn mua trên hàng eBay.com ship về Việt Nam – Hướng dẫn mua hàng trên amazon.com

Có thể bạn quan tâm

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.

090 1771 123
090 1771 123