fbpx

[Mua hàng mỹ] Kinh nghiệm mua hàng từ Mỹ

KINH NGHIỆM MUA HÀNG TỪ MỸ

Chia sẽ kinh nghiệm mua hàng từ Mỹ, hiện nay do nhu cầu mua sắm tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng ngoại nhập, nên có rất nhiều dịch vụ ship hàng từ Mỹ mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng từ Mỹ của khách hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, để lựa chọn được cho mình một dịch vụ đáng tin cậy thì không dễ chút nào. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các sản phẩm trên web nước ngoài cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, cả về cách đánh giá sản phẩm, người bán và săn hàng đúng dịp khuyến mãi, deal, xả hàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm hay mà chúng tôi đúc rút và lọc ra để chia sẽ cùng mọi người:

kinh-nghiem-mua-hang-tu-my-ship-ve-viet-nam
Kinh nghiệm mua hàng từ Mỹ ship về Việt Nam

1. Tư vấn chọn Dịch vụ ship hàng hóa từ Mỹ:
– Do tính cạnh tranh thị trường nên nhiều đơn vị nhận ship hàng đã cố tình đưa ra mức giá thấp nhằm lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên đừng vội mừng vì giá thấp sẽ dẫn đến chất lượng dịch vụ cũng xuống theo. Những đơn vị đó chắc chắc sẽ báo giá kèm theo thời gian dự kiến giao hàng trên 01 tháng, thậm chị 1,5 tháng cho những đơn hàng order trên website Mỹ, và 02 tháng cho đơn hàng order ngoài nước Mỹ. Vì vậy, tốt nhất là nên test thử bằng cách gửi đơn hàng yêu cầu báo giá đến nhiều dịch vụ cùng lúc nhằm so sánh giá và thời gian giao hàng. Đối với những dịch vụ có giá tốt và thời gian giao hàng ngắn, Bạn nên yêu cầu có sự cam kết về thời gian chờ hàng cũng như không thu thêm phí khi nhận hàng.
– Dịch vụ tốt đồng nghĩa họ sẽ đầu tư kĩ cho website. Hãy lướt qua trang web đó để có được cái nhìn cận cảnh về đối tác của mình. Ít nhất trên site đó phải đưa đủ các thông tin về Công ty, đơn vị nhận ship hàng, bảng giá cước, chính sách đổi trả hàng hóa, chính sách đối với người mua, người bán, cung cách thực hiện một đơn hàng…

mua-hang-tu-my-ship-ve-ho-chi-minh
Mua hàng từ Mỹ ship về Hồ Chí Minh

– Một điều đáng lưu tâm nữa đó là cách tính phí ship. Rất nhiều người đã bị hớ khi thanh toán tiền phụ thu, chẳng hạn tiền phí ship do hàng chênh lệch cân nặng so với ước tính ban đầu. Đối với những hàng hóa có kích thước nhỏ thì mọi việc sẽ vô cùng đơn giản là cân lên và thanh toán tiền, tuy nhiên các loại hàng hóa quá khổ thì làm đau đầu và nảy sinh tranh cãi giữa người mua và đơn vị ship hộ. Không phải đơn vị nào họ cũng cân lên rồi tính ra tiền và sẽ đo kích thước D – R – C, nhân với chỉ số quy ước rồi bắt khách hàng thanh toán với số tiền trên trời, tất nhiên quy đổi như thế thì trọng lượng sản phẩm sẽ là một con số khổng lồ, có thể gấp 2, 3 lần so với cân nặng thực tế. Khi đó bạn chỉ còn biết than trời vì không tìm hiểu kĩ trước.
– Ai mua hàng cũng quan tâm tới giá sản phẩm, và hơn thế nữa, quy đổi tỷ giá USD qua VNĐ là bao nhiêu? Phải luôn nhớ rằng mức quy đổi tỷ giá tiền tệ là thước đo lợi nhuận của Dịch vụ, vì vậy, hãy hỏi kĩ khi nhận được báo giá.

2. Tư vấn chọn website tốt:

website-mua-hang-tu-my-tai-viet-nam
website mua hàng từ mỹ tại việt nam

   – Trên nước Mỹ, hiện có hàng trăm ngàn website bán hàng trực tuyến, họ phục vụ người trong nước và khách hàng quốc tế. Tuy nhiên, thật giả lẫn lộn, chẳng thể chỉ bằng phán đoán chủ quan mà biết được web nào là uy tín để thực hiện giao dịch. Với việc Paypal, một cổng thanh toán trực tuyến, chuyên bảo vệ người mua, người bán trên internet thì việc một website có tích hợp Paypal là tín hiệu cho thấy đây là một web tốt, đáng tin cậy.
Ngoài ra, việc được chứng nhận uy tín bởi chính quyền hoặc các tổ chức chuyên đánh giá chất lượng bằng việc cấp biểu tượng tin cậy ở trên website cũng là một niềm tin không nhỏ cho người mua quốc tế. – Những sàn trực tuyến lớn như Ebay hay Amazon đều đa dạng mặt hàng, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ. Thế nhưng không phải người bán nào trên đó cũng sẵn sàng để phục vụ người mua một cách chu đáo, tận tình. Hãy cảnh giác với những người bán có điểm uy tín thấp (trên Ebay) và đánh giá % thấp, ít sao (trên Amazon).
Hãy tự tạo 1 tài khoản trên đó, bạn sẽ chủ động hỏi người bán về sản phẩm cần mua trước khi gửi đường link cho dịch vụ mua hàng hộ từ Mỹ yêu cầu báo giá. Như thế sẽ tốt hơn là ủy thác hoàn toàn cho đối tác ship hàng.

Hãy điền thông tin mua hàng theo form sau:

Tên của bạn (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Số điện thoại (bắt buộc):

Link sản phẩm (bắt buộc):

Số lượng đơn hàng (bắt buộc):

Địa chỉ gửi hàng (bắt buộc):

Hãy để lại yêu cầu và link sản phẩm nếu bạn muốn mua nhiều sản phẩm cùng lúc:

Rất mong nhận được sự quan tâm của Quý khách hàng gần xa!

Gửi bình luận