fbpx

TẠI SAO MUA HÀNG MỸ LẠI ” MADE IN CHINA”

TẠI SAO MUA HÀNG MỸ LẠI ” MADE IN CHINA”

Tại sao mua hàng mỹ lại made in China?
Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc và những câu hỏi tương tự để giải đáp đồng thời làm rõ vấn đề này để khách hàng an tâm hơn khi mua hàng.

1
Trước hết, các bạn cần phân biệt thuật ngữ:
“ HÀNG MỸ” : nghĩa là hàng “NHẬP KHẨU TỪ MỸ” khác với “HÀNG MADE IN U.S.A (hàng được sản xuất tại Mỹ).
Hầu hết 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Mỹ là: MADE IN CHINA, MADE IN BANGLADESH, MADE IN MEXICO, MADE IN THAILAND, MADE IN INDONESIA VÀ MADE IN SKILANKA …. MADE IN TỪ MỘT SỐ NƯỚC NAM MỸ VÀ CHÂU Á KHÁC (TRONG ĐÓ CÓ CẢ VIỆT NAM).
Chỉ 15-20% còn lại là sản phẩm : MADE IN U.S.A.
VÌ SAO?
BỞI VÌ: Chi phí cho công nhân mỹ rất cao. Với chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên cao và làm cho sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường, đặc biệt là trong tình hình kinh tế đi xuống từ mấy năm nay.
Vì lẽ đó mà các tập đoàn, các Công ty lớn ở Mỹ đã luôn tìm kiếm và hướng tới những nước có CHI PHÍ NHÂN CÔNG RẺ để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó TRUNG QUỐC là nước được lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.
Thông thường, các Công ty ở Mỹ thường đưa ra các kiểu thiết kế, yêu cầu về vật liệu, và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, và trong rất nhiều trường hợp các Công ty Mỹ cung cấp luôn cả nguyên vật liệu, vấn đề còn lại chỉ là GIA CÔNG.
Tất cả sản phẩm sau khi được sản xuất đều phải qua kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn mà Mỹ yêu cầu thì mới được nhập khẩu và bày bán trên thị trường bởi vì chỉ cần sơ suất nhỏ trong khâu kiểm nghiệm, giám định, sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại và bị người tiêu dùng ở Mỹ tẩy chay hoặc thưa kiện là Công ty đó sẽ bị thiệt hại rất lớn về kinh tế, danh tiếng, thậm chí có thể là bị phá sản.
Điều này chứng tỏ KHÔNG PHẢI HÀNG HÓA NÀO GIA CÔNG Ở NƯỚC NGOÀI CŨNG ĐƯỢC NHẬP KHẨU VÀO MỸ và để kinh doanh, hợp tác làm ăn lâu dài với Mỹ việc thỏa mãn các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như cam kết của hợp đồng là rất quan trọng.
Phần lớn người tiêu dùng ở Mỹ mua hàng hoàn toàn khác với người VN của mình: NGƯỜI MỸ họ không quan tâm đến việc nước nào sản xuất ra sản phẩm. Cái mà họ quan tâm chính là:

CHẤT LƯỢNG, KIỂU DÁNG, NHU CẦU VÀ SỞ THÍCH CỦA HỌ.

Trong khi đó ở VN mình, tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng loạt bài viết, tin tức của báo chí về những tác hại của sản phẩm TQ kém chất lượng càng làm cho người tiêu dùng ở VN có cái nhìn không thiện cảm đối với những sản phẩm mà “MADE IN CHINA”
Nhưng hãy nhìn sản phẩm bạn đã và đang mua ở khía cạnh nguồn gốc sản phẩm đó được nhập vào nước nào?
SẢN PHẨM MADE IN CHINA – nhập khẩu vào Mỹ, hoàn toàn khác với sản phẩm made in China nhập khẩu vào VN.
Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng hơn nếu bạn cầm trên tay 2 mẫu hàng đều là Made in China nhưng 1 cái là hàng nhập khẩu của Mỹ và 1 cái là hàng nhập khẩu của VN hoặc của các nước khác, bạn sẽ thấy từ chất liệu cho đến đường may của sản phẩm nhập khẩu Mỹ khác rất rõ rệt so với sản phẩm nhập khẩu từ nước khác.

China là một nước chuyên sản xuất hàng và phân phối đi tất cả các nước trên thế giới . Các công ty lớn của Mỹ , và các nước Châu Âu họ cũng ký hợp động tại các công ty China để sản xuất 1 hợp đồng từ các phía yêu cầu . Nhưng chất lượng và mẫu mã của các hãng nổi tiếng tại Mỹ phải đạt tiêu chuẩn thì mới cho nhập khẩu vào nước Mỹ . Muốn kinh doanh làm ăn hợp tác với Mỹ không phải đơn giản và qua loa như sản xuất đại một sản phẩm mà không đạt được yêu cầu .Vì người tiêu dùng tại Mỹ nhất là người da trắng rất khó tính .

Nếu như nước của ta nhập hàng đại trà và tự đi ký hợp đồng với Trung Quốc nhập về không có đội ngũ kiểm tra về chất lượng sản phẩm rồi bán ra công chúng thì các bạn còn sợ còn e ngại.
Và đừng nhìn Made In China là gáng tội cho nó là mày là loại hàng dỏm không chất lượng . Tâm lý con người mình rất là dễ bị ảnh hưởng và nhất là khi báo chí tại VN đăng tin hàng Trung Quốc làm giả gạo, nhựa có chất độc hại,thức ăn trung quốc gây ung thư, quần áo có pha chất gì đó ,v..v.. Nhưng mình mong các bạn phải hiểu rõ nguồn gốc nó được nhập vô nước nào .

Các chị nào đã có gia đình sống tại Mỹ hoặc là chuyên mua hàng Mỹ cho con mặc thì cũng biết hàng ở Mỹ là Made in đủ các nước. Hàng Made IN China là chiếm đa số. Và Iphone các bạn đang mong chờ nó cũng được sản xuất từ China . Nhưng chất lượng thế nào các bạn cũng rõ.
Ngay cả quà lưu niệm của nước Mỹ như tòa nhà Washington Dc cũng Made In China.
Ngay cả iphone các bạn đang sử dụng và 1 số mặt hàng điện tử khác cũng Made In China cơ mà.

Phần còn lại, vẫn là quyết định của chính bạn.

Thanks các bạn đã đọc bài viết này!

Gửi bình luận