fbpx

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Nước Hoa Trên eBay

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Nước Hoa Trên eBay

Những điều cần lưu ý khi mua nước hoa trên ebay. Trước khi mua nước hoa, dầu thơm hay bất kỳ các mặt hàng nào khác trên ebay, hãy luôn lưu ý một việc quan trọng đó là đọc các nhận xét đánh giá về uy tín của seller, nếu có bất kỳ đánh giá xấu (negative feedback) nào, hãy đọc nó. Đặc biệt nếu các phản hồi đấy có đề cập đến hàng giả (fake), hàng bị lỗi, xảy ra tình trạng biết dạng qua thời gian…tốt nhất đừng nên mua từ seller đó.

Cũng có nhiều trường hợp những người mua không hề biết rằng mình vừa mua phải hàng giả rồi để lại phản hồi tốt (positive feedback) về sản phẩm vừa “xịn”, vừa rẻ mà họ mới nhận được. Tuy nhiên cũng có nhiều người mua tinh ý phát hiện ra hàng giả và ngay lập tức có phản hồi xấu hay tính trung lập (neutral feedback) để cảnh báo người mua sau. Hãy tận dụng triệt để lợi thế này !

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-nuoc-hoa-tren-ebay
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Nước Hoa Trên eBay – USA Express
  • Cảnh giác những phản hồi giả mạo

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều các sản phẩm giả đều có những phản hồi tốt, thường là: “sản phẩm này thật tuyệt”, “hàng chính hãng”, “đã qua kiểm định” nhưng không hề có đề cập gì đến chất lượng hương nước hoa, mùi hương của sản phẩm như thế nào, đóng gói snr phẩm ra sao…..Thực chất đó chính là chiêu bài của các seller cài sẵn người mua giả mạo nhằm tìm cách đánh lừa người mua hàng, làm họ bị hoa mắt trước những đánh giá ngon ngọt để móc tiền ra, mặt khác làm tăng vị thứ xếp hạng độ tin cậy cho người bán lẫn sản phẩm, bởi vậy mà không ngạc nhiên gì khi có rất nhiều các đánh giá tốt từ một nick người mua hàng.

  • Phí ship hàng cao:

đây là một chiến thuật được sử dụng bởi những seller giả mạo bởi vì hầu hết các sản phẩm có phản hồi xấu hay bị ghim là sản phẩm đáng ngờ đều được bán thông qua hình thức đấu giá (auction). Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang mua được món hàng với món hời lớn bởi vì bạn là người đấu giá duy nhất của hoặc rất ít người đấu giá với giá cao. Nhưng thực chất các seller đã âm thầm kiếm lời từ sản phẩm thông qua phí vận chuyển mà bạn phải trả (shipping fee). Hàu hết các nước dầu thơm xịn có phí ship từ 4$ đến 10$, nếu phí ship cao một cách bất ngờ, có thể bạn nên cân nhắc lại. Ngoài ra chi phí ship ở những con số lẻ (như 14.99$) cũng đáng ngờ không kém, những số tròn như 5$ hay 7$ có vẻ đáng tin cậy hơn.

  • Ảnh sản phẩm không đúng thức tế

Đây là một cách tốt để biết hàng giả. Liệu bạn sẽ mua một món hàng mà không có, ít nhất một tấm ảnh chụp thực tế sản phẩm như thế nào. Nếu bạn không thể nhìn thấy một bức ảnh được chụp từ sản phẩm mà thực sự nhận được , hãy thận trọng. Nếu tấm ảnh không rõ ràng và sắc nét , người bán có thể cố gắng để che giấu điều gì đó . Đây là lý do tại sao có thể họ không tiết tiết lộ những tấm ảnh sắc thực tế của sản phẩm mà thay vào đó là ảnh lấy từ những seller khác, hoặc làm cho ảnh mờ đi, không rõ nét

  •  Xuất sứ/ nguồn gốc hàng hóa

Một lời khuyên cho những người mua nước hoa, dầu thơm là không nên mua hàng được bán ở thành phố New York, đơn giản vì đây là một trong những nơi chuyên bán hàng giả nước hoa, dầu thơm nhiều nhất. Tất cả những sản phẩm hương thơm mà người viết bài mua được trên Ebay đều được gửi từ New York. Nhưng cũng đừng vơ đũa cả nắm, không phải tất cả những mặt hàng hương thơm bán từ New York đều là hàng giả đâu. Mặt khác, nếu xuất sứ, nguồn gốc của sản phẩm không được tiết lộ thì có khả năng sản phẩm là hàng giả rất cao.

  • Hãy luôn bảo vệ mình

Nếu seller không cung cấp chức năng hoàn tiền (Moneyback Guarantee) hay không đồng ý giao dịch thông qua cổng thanh toán Paypal, hãy cảnh giác !! Một khi tiền đã ra khỏi túi thì lúc nó trở lại sẽ không bao giờ nguyên vẹn. Một số Seller đồng ý hoàn tiền nếu bạn không đồng ý sản phẩm, bạn nhận lại tiền mua sản phẩm, nhưng bạn vẫn mất tiền phí ship vận chuyển và người bán sẽ vẫn ăn lời từ khoản phí đó. Ngoài ra, những người bán nước hoa, dầu thơm uy tín đều là những người có tiếng Anh rất tốt nên hãy chọn mua từ những người bán cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng, không có lỗi ngữ pháp tiếng Anh hoặc câu chữ lủng củng.

  • Hãy tìm hiểu

Đây là một trong những điều tốt nhất để mua sản phẩm chính hãng. Đừng vung tiền khi trong đầu bạn đang trống rỗng. Hãy làm quen với các sản phẩm trước khi bạn mua nó. Hãy chạy ra ngoài, đến các cửa hàng ủy quyền và xem xét, học hỏi một số chi tiết….. không vứt chai, lọ nước hoa cũ vì nó có thể là đầu mối bạn giúp nhận ra và phân biệt với sản phẩm giả mạo, hoặc mang những chai nước hoa của mình theo để so sánh, mọi thứ ẽ trở nên rõ ràng.

  •  Giá của sản phẩm

Nếu người bán thường xuyên bán một loại nước hoa phổ biến hoặc dầu thơm với giá rẻ bất ngờ, ví dụ như một loại nước hoa Chanel với giá $6 ( được bán lẻ với khoảng $70), hoặc một chai 4.0 oz Creed chỉ $42 ( giá bán lẻ là gần $ 200) , tôi sẽ rất cảnh giác người bán này.
Dưới đây là một số thương hiệu nước hoa thường xuyên bị làm giả trên Ebay mà bạn cần phải cảnh giác:
Chanel ( tất cả các loại nước hoa và một số nước hoa nam )

Jean Paul Gaultier Le Male và nước hoa Fleur du Male

Issey Miyake L’eau D’Issey trừ các phiên bản đặc biệt mùa hè

Armani Acqua di Gio

Armani Black Code (cũng như là Armani Code)

Creed Silver Mountain Water

Creed Green Irish Tweed

Creed Millesime Imperial

Sean John Unforgiveable

Christian Dior J’adore

Dolce and Gabbana Light Blue

Ralph Lauren Romance

Vera Wang Princess

và còn nhiều thương hiệu khác.

USA EXPRESS – DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA
Điều hành bởi PHAN NGUYEN PS CO.,LTD
Liên Hệ: Công ty TNHH DV – SX PHAN NGUYỄN
Website: Hangmyshipnhanh.vn
Địa Chỉ VP: 183/18 Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
ĐT: 0866 524232 – 090 1771 123
Email: Hangmyshipnhanh@gmail.com

Gửi bình luận